Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Ngày tạo: 19/12/2017 16:05

Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bayViệc đảm bảo mang đúng và đầy đủ giấy tờ tùy thân đi máy bay theo quy định của Cục Hàng Không Việt Nam sẽ giúp cho hành trình của bạn tránh khỏi những hệ lụy hay rắc rối khi đi máy bay. Liên quan đến các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay, có rất nhiều khách hàng không biết sử dụng mẫu giấy xác nhận nhân thân thế nào cho đúng, những thông tin được Thế giới vé rẻ chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 
Mẫu giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay
Giấy xác nhận nhân thân được sử dụng trên các chuyến bay nội địa cho đối tượng khách hàng từ 14 tuổi trở lên, mang quốc tích Việt Nam khi bay mà không cung cấp được các loại giấy tờ tùy thân cần thiết trên các chuyến bay theo quy định.
Theo Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải các giấy tờ sau (còn giá trị sử dụng) được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không:
1. Chứng minh thư nhân dân (có giá trị trong vòng 15 năm)
2. Chứng minh của các lực lượng vũ trang
3. Thẻ Đại biểu Quốc hội còn đương nhiệm
4. Thẻ Đảng viên còn đương nhiệm
5. Thẻ Nhà báo
6. Giấy phép lái xe (theo hạn trên giấy phép)
7. Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không còn đương nhiệm
8. Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam
9. Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) bản gốc hoặc bản sao y trích lục hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh và chỉ áp dụng cho bé sơ sinh dưới 30 ngày tuổi. Nếu trên 30 ngày tuổi thì hãng hàng không yêu cầu bắt buộc phải có giấy khai sinh).
10. . Hộ Chiếu (có giá trị trước hạn 6 tháng)
Nhiều trường hợp hành khách đi máy bay, vì một lý do nào đó bị thất lạc mất các giấy tờ trên thì có thể làm một mẫu giấy xác nhận nhân thân để có thể đi máy bay. Mẫu này chủ yếu dùng để bên an ninh họ kiểm tra để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như an ninh hàng không. và mẫu giấy xác nhận nhân thân chỉ do cơ quan nhà nước tại nơi có hộ khẩu thường trú mới có thể xác nhận được và chỉ dùng cho việc đi lại ở trong nước mà thôi.


 
Hình thức cơ bản của mẫu giấy xác nhận nhân thân *

* Mẫu có hiệu lực trong vòng 7 ngày.

 

Nội dung của giấy xác nhận nhân thân phải bao gồm các thông tin sau:
- Họ và Tên
- Ngày tháng năm sinh
- Nguyên quán
- Trú quán
- Địa chỉ thường trú
- Lý do xin xác nhận nhân thân
Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), còn thời hạn và có dấu giáp lai của Công an phường.

Trên  đây là một mẫu giấy xác nhận nhân thân theo mẫu chuẩn được hãng hàng không chấp thuận và bộ phận an ninh tại sân bay cho qua. Tuy nhiên, có nhiều người làm giả mẫu giấy xác nhận nhân thân này với mục đich khác nhau. Chúng tôi không khuyến cáo khách hàng làm mẫu này để lách điều kiện của các hãng hàng không do có nhiều rủi ro không thể đi được như: Hình ảnh không giống, hình ảnh chụp từ quá lâu, thông tin cá nhân khai trên mẫu không đúng, thời hạn giấy xác nhận quá lâu... Do dó, nếu Quý khách có kế hoạch đi máy bay thì đã phải đặt vé máy bay từ sớm và chuẩn bị đủ các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ


Chúc khách hàng yêu dấu có 01 chuyến du lịch hạnh phúc nhất cùng Thegioivere.net nhé <3

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ  
THE GIOI VE RE COMPANY LIMITED
Địa chỉ: 37/2A/5 đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Website: 
http://thegioivere.net
Email: contact@thegioivere.net
Tel: 19007287